Cửa hàng Google Chrome cung cấp nhiều công cụ SEO có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Hầu hết các công cụ này cung cấp cho người dùng thông tin quan trọng hoặc phân tích chỉ với một nút bấm. Ở đây trong bài đăng này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 11 tiện ích mở rộng Chrome như vậy. Đọc tiếp.

11 Google Chrome Extensions sẽ giúp bạn rất nhiều về SEO

1. MozBar

Một tiện ích mở rộng Chrome miễn phí, MozBar cung cấp cho bạn các số liệu nâng cao về SEO khi đang di chuyển! Cho dù bạn đang tìm kiếm tiện ích mở rộng Chrome để kiểm tra Tên miền (DA), Cơ quan trang (PA) hoặc từ khóa SEO, MozBar có thể làm tất cả cho bạn và nhiều hơn nữa.

Với MozBar, bạn có thể:

 • Tạo hồ sơ tìm kiếm tùy chỉnh dựa trên công cụ, khu vực, quốc gia hoặc thành phố.
 • Kiểm tra ngay DA và PA của bất kỳ trang web / trang nào
 • Xuất dữ liệu phân tích Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERP) sang tệp CSV.
 • Phân tích nhanh chóng và dễ dàng các yếu tố trên trang, số liệu liên kết, đánh dấu trang, v.v.

Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp – MozBar Pro – nếu bạn yêu thích phiên bản miễn phí.

2. Keywords Everywhere

Từ khóa ở mọi nơi là một tiện ích mở rộng lý tưởng của Chrome nếu bạn cần kiểm tra lượng tìm kiếm hàng tháng, CPC (Chi phí mỗi lần nhấp) và cạnh tranh Google Adwords.

Bạn không cần phải qua lại từ Google Keywords với trình duyệt web. Một công cụ tốt để động não từ khóa, nó giúp giảm thời gian bạn dành cho nghiên cứu và so sánh từ khóa trên nhiều nền tảng.

Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn dữ liệu trên hơn 15 trang web. Số liệu từ khóa có thể được tải xuống ở định dạng tệp PDF hoặc Excel.

3. Awesome Screenshot

Với hơn 2 triệu người dùng trên toàn thế giới, Ảnh chụp màn hình tuyệt vời (của Google) là tiện ích mở rộng được xếp hạng cao nhất để chụp ảnh màn hình và chú thích hình ảnh trên Chrome.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để làm nổi bật các liên kết bị hỏng, từ khóa sai chính tả hoặc thiếu văn bản thay thế trong hình ảnh trên một trang rất dễ dàng.

Hình ảnh được chụp và chú thích có thể được lưu vào Google Drive, Dropbox hoặc đĩa cục bộ.

4. BuzzSumo

Một công cụ tiếp thị nội dung, BuzzSumo giúp người dùng tìm thấy nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên web cho bất kỳ chủ đề nào.

Với tiện ích mở rộng Chrome của BuzzSumo , bạn có thể xem dữ liệu tương tác xã hội cho một mẩu nội dung mà không cần rời khỏi trình duyệt web của mình.

Phần mở rộng cung cấp thông tin như:

 • Danh sách người dùng đã chia sẻ một trang trên Twitter (bao gồm cả chia sẻ của người dùng Twitter không còn hoạt động)
 • Số lượng backlink cho bất kỳ URL nào
 • Các trang trên trang web của bạn hoặc của đối thủ cạnh tranh đã nhận được chia sẻ xã hội tối đa

5. Kiểm tra liên kết bị hỏng

Tiện ích mở rộng Chrome này quét một trang web hoặc toàn bộ trang web và cung cấp cho bạn báo cáo liên kết bị hỏng (lỗi 404).

Trình kiểm tra liên kết bị hỏng cho phép bạn biết liên kết nào (cả bên trong và bên ngoài) đang hoạt động và liên kết nào không hoạt động.

6. Chuyển hướng

Tiện ích mở rộng Chrome này tiến thêm một bước so với Trình kiểm tra liên kết bị hỏng và giúp bạn xác định nhiều lỗi khác nhau bao gồm 301, 302, 404 và 500 mã trạng thái HTTP.

Tiện ích mở rộng Đường dẫn chuyển hướng cũng gắn cờ (phía máy khách) JavaScript và chuyển hướng Meta. Nó cũng cung cấp cho bạn thông tin về các Tiêu đề HTTP khác bao gồm các loại máy chủ & tiêu đề bộ đệm.

Tiện ích mở rộng giúp bạn giải quyết các vấn đề kỹ thuật khó phát hiện và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chiến dịch SEO của bạn.

7. Thông tin chi tiết về tốc độ trang

Tiện ích mở rộng Chrome của Google, PageSpeed ​​Insights giúp bạn cập nhật về tốc độ tải trang web của bạn. Tiện ích mở rộng cung cấp điểm số PageSpeed ​​Insights chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về các số liệu thống kê để tìm hiểu cách bạn có thể cải thiện điểm số tổng thể bằng cách truy cập bảng điều khiển dành cho nhà phát triển Insights.

Page Load Times là một tiện ích mở rộng khác của Chrome cung cấp dữ liệu tương tự; nó cũng kiểm tra xem thời gian tải máy chủ ở phía cao hơn hay chuyển hướng đang mất quá nhiều thời gian để tải.

8. Hunter

Là một chuyên gia SEO, bạn thường xuyên cần liên hệ với quản trị viên web và biên tập viên.

Nhưng tìm kiếm thông tin liên lạc là một bài tập tốn thời gian.

Với Hunter , bạn có thể tìm ngay người liên lạc khi bạn truy cập trang web. Bên cạnh địa chỉ email, tiện ích mở rộng Chrome này cũng cố gắng trích xuất dữ liệu như chức danh, tên, số điện thoại và hồ sơ mạng xã hội.

Nếu bạn cần liên lạc với các biên tập viên hoặc nhà văn để gửi bài đăng của khách một cách thường xuyên, tiện ích mở rộng Hunter Chrome có thể chứng minh là trình tiết kiệm thời gian thực.

9. Trình mô phỏng tìm kiếm SEO

Với tiện ích mở rộng SEO Search Simulator Chrome, bạn có thể mô phỏng các truy vấn của công cụ tìm kiếm từ bất kỳ vị trí nào.

Bạn không cần sử dụng chế độ ẩn danh hoặc VPN để kiểm tra thứ hạng không thiên vị của bạn (hoặc của đối thủ cạnh tranh) trên Google.

10. SEO Meta trong 1 lần nhấp

Đây mở rộng chrome cho các chuyên gia SEO cung cấp cho bạn với tất cả các Meta, liên kết và các thẻ script cùng với thông tin SEO quan trọng đối với một trang chỉ với một cú nhấp chuột.

Trong 1 lần nhấp, bạn có thể xem:

 • Danh sách tất cả các tiêu đề theo thứ tự xuất hiện của họ
 • Danh sách tất cả các hình ảnh trên một trang, với phần xem trước và tiêu đề thay thế
 • Facebook (Đồ thị mở), Twitter, nguồn hình ảnh và dữ liệu Scheme.org
 • Phân tích trang với Trình gỡ lỗi URL Facebook, Google Rich Snippets, v.v.

11. Mangools

Bạn có thể kiểm tra sức mạnh SEO tổng thể của các trang web với tiện ích mở rộng chrome Mangools .

Công cụ này cung cấp cho bạn các số liệu SEO quan trọng nhất như phân tích Backlink, phân tích xu hướng, quyền hạn, theo dõi thứ hạng, v.v … của bất kỳ trang web nào.

Đây là một công cụ tuyệt vời để thực hiện phân tích SEO nhanh chóng.