Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là nghệ thuật leo lên đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Cho dù bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ , một trang web liên kết hoặc một công ty kỹ thuật số lớn, SEO nên là một trong những ưu tiên tiếp thị hàng đầu của bạn.

SEO liên quan chặt chẽ đến nội dung. Xét cho cùng, nội dung là mọi thứ bạn tạo từ tiêu đề và mô tả đến bài viết, video và quảng cáo.

Nội dung thân thiện với SEO được tối ưu hóa cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Mặc dù có khoảng 200 yếu tố xếp hạng mà Google mong bạn thừa nhận, bạn sẽ chỉ cần chú ý đến một vài yếu tố để làm cho nội dung blog của bạn trở nên xứng đáng với Google.

6 cách để tối ưu hóa nội dung blog của bạn cho SEO

Trước khi tôi tiếp tục, tôi muốn bạn thừa nhận tầm quan trọng thực sự của SEO và những lợi ích đáng kể mà nó có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số thống kê đáng chú ý:

Khi bạn bắt đầu xếp hạng nội dung của mình, bạn sẽ nhận ra rằng những thống kê này là đúng và đầu tư tài nguyên của bạn vào SEO không chỉ có lợi trong ngắn hạn mà còn về lâu dài.

Bây giờ bạn đã biết về những con số lớn trên mạng và các số liệu thống kê quan trọng, hãy cùng xem một số cách hiệu quả nhất để tối ưu hóa nội dung blog của bạn cho SEO.

Xác định từ khóa liên quan

Tối ưu hóa nội dung blog của bạn cho các từ khóa có liên quan không phải là về việc lấp đầy các bài đăng trên blog của bạn với càng nhiều từ khóa càng tốt.

Thực tế, cách làm này có thể làm hỏng hiệu suất SEO của bạn vì Google và phần còn lại của các công cụ tìm kiếm coi đây là nhồi nhét từ khóa (nghĩa là cố gắng xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm bằng cách thêm nhiều từ khóa)

Nếu bạn xem xét nó, việc thêm quá nhiều từ khóa cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của độc giả. Google muốn bạn khám phá ý định của khách truy cập trang web của bạn bởi vì khi ai đó truy cập trang web của bạn, anh ta sẽ có thể tìm thấy giải pháp mà anh ta đang tìm kiếm.

Do đó, bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng và đưa ra các từ khóa thực sự phù hợp.

Khi nói đến nội dung blog, bạn nên nhắm đến một hoặc có thể hai từ khóa đuôi dài. Phần còn lại của các từ khóa nên có ngữ nghĩa. Thay vì tập trung vào mười từ khóa, hãy tập trung vào một hoặc hai để tăng tác động của bài đăng của bạn.

Tại sao từ khóa đuôi dài?

Chúng cụ thể hơn và ít cạnh tranh hơn. Ví dụ, cách giảm béo bụng bụng là cách cụ thể hơn so với việc giảm béo.

Nghiên cứu từ khóa có thể được thực hiện thủ công (động não), hoặc nó có thể được tự động hóa. Bạn nên xem qua một số công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhất và sử dụng những công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Tạo nội dung độc đáo và chất lượng

Google và phần còn lại của các công cụ tìm kiếm đang ưu tiên nội dung độc đáo. Unique không nhất thiết có nghĩa là bản gốc.

Không có gì mới dưới ánh mặt trời. Hầu hết những điều bạn muốn viết về nó đã được thảo luận. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể thêm một vòng quay thực sự thú vị.

Ví dụ: nếu mười blog của đối thủ cạnh tranh giải thích cách tạo trang web , bạn có thể nghiên cứu điểm của họ và tạo một bài đăng blog toàn diện và hữu ích hơn tất cả mười trong khi thêm một số yếu tố chưa được thảo luận.

Đặc điểm của nội dung chất lượng là gì?

 • Độc nhất
 • Nhiều thông tin
 • Hành động
 • Thân thiện với SEO
 • Không mắc lỗi ngữ pháp và chính tả
 • Có thể đọc và tiêu hóa (không có khối văn bản)
 • Có liên quan đến độc giả mục tiêu
 • Đáp ứng nhu cầu và giải quyết vấn đề
 • Cung cấp các liên kết hữu ích cho các tài nguyên bổ sung

Tối ưu hóa URL, tiêu đề meta và mô tả meta của bạn

Có ba yếu tố quan trọng mà bạn cần tối ưu hóa mỗi khi bạn tạo một bài đăng blog mới.

URL

URL phải thân thiện với người dùng. Ví dụ: trên một bài đăng trên blog giải thích cách viết nội dung thân thiện với SEO, thay vì để URL của bạn theo mặc định, www.mywebsite.com/a2fsns28jfmshay, bạn đổi tên nó thành tên www.mywebsite.com/SEO-friendly-content

Bao gồm từ khóa chính của bạn trong URL và giữ cho nó ngắn gọn và súc tích.

Tiêu đề meta

Tiêu đề meta là tiêu đề của kết quả tìm kiếm của bạn. Do đó, bất cứ khi nào mọi người tìm kiếm một thuật ngữ, tiêu đề meta của bạn cần phải hấp dẫn và chứa từ khóa chính. Đây là yếu tố đầu tiên được người dùng chú ý, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó được tối ưu hóa tốt!

Mô tả Meta

Mô tả meta có một vai trò quan trọng. Hầu hết người dùng lướt qua các kết quả của công cụ tìm kiếm. Khi họ tìm thấy một tiêu đề meta có liên quan, họ sẽ tiếp tục và đọc mô tả meta. Để tận dụng tốt nhất, hãy bao gồm từ khóa chính của bạn (yếu tố xếp hạng SEO) trong khi giữ cho văn bản hấp dẫn.

Tạo cấu trúc liên kết

Liên kết nội bộ là một siêu liên kết trỏ đến một trang khác trên cùng một trang web. Google muốn bạn có cấu trúc liên kết nội bộ tốt vì nó giúp người dùng tìm thấy nhiều thông tin liên quan hơn trên trang web của bạn. Khi bạn sử dụng các liên kết nội bộ đúng cách, họ sẽ không phải tìm kiếm giải pháp ở nơi khác; do đó, tỷ lệ thoát của bạn sẽ được giảm.

Ví dụ: nếu một trong các bài đăng trên blog của bạn giải thích về cách khỏe mạnh, thì bạn có thể gửi người dùng của mình đến các bài đăng blog có liên quan khác từ trang web của bạn để giải thích cách nấu ăn lành mạnh hoặc cách tập thể dục đúng cách.

Bạn cũng có thể thêm các liên kết nội bộ vào chân trang của trang web của bạn và thêm các tiện ích liên quan hiển thị các bài viết được đề xuất hoặc trước đó có liên quan.

Tạo nội dung thường xanh

Nội dung thường xanh là nội dung không bao giờ hết hạn. Ví dụ: nếu bạn viết về cách làm thế nào để yêu bản thân mình, thì bài đăng trên blog bạn sẽ xuất bản sẽ luôn có liên quan vì mọi người sẽ luôn có nhu cầu này.

Tạo nội dung thường xanh sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

 • Bạn sẽ có thể xếp hạng theo thời gian mà không phải căng thẳng về thứ hạng trong tương lai gần.
 • Bạn sẽ được hưởng lợi từ lưu lượng truy cập ổn định và thụ động trong một thời gian dài sau khi bạn đã xuất bản bài đăng trên blog của mình.
 • Bạn sẽ tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng ở chế độ thụ động vì các phần nội dung thường xanh của bạn sẽ tiếp tục mang lại lưu lượng truy cập thụ động.

Làm cho nội dung của bạn thân thiện với thiết bị di động và tải nhanh

Ngày nay, 62% người dùng internet chủ yếu sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin trực tuyến. Đó là hơn một nửa.

Khi bạn thiết lập phân tích trên blog của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác tỷ lệ người dùng đang đọc blog của bạn bằng điện thoại hoặc máy tính bảng của họ.

Nếu bạn tạo nội dung được tối ưu hóa đúng cho thiết bị di động, bạn sẽ có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Nếu bạn không, người dùng sẽ trả lại và Google sẽ phạt bạn.

Trước hết, bạn cần một thiết kế đáp ứng. Sử dụng một mẫu phản hồi hoặc đảm bảo rằng nhà thiết kế web của bạn hiểu khả năng phản hồi của thiết bị di động là chìa khóa.

Thứ hai, bạn cần làm cho nội dung của bạn tương tác và dễ đọc. Sử dụng các câu ngắn và làm cho văn bản của bạn dễ thở. Hãy sử dụng Hemingwayapp để đánh giá điểm dễ đọc của nội dung của bạn.

Cuối cùng, nội dung của bạn cần tải nhanh. Người dùng không có đủ thời gian và kiên nhẫn để chờ vài phút để tải trang của bạn. Bài viết toàn diện này sẽ chỉ cho bạn cách cải thiện tốc độ tải trang web của bạn.

Hành trình

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ có liên quan miễn là mọi người tìm kiếm thông tin trực tuyến. Vì kỷ nguyên số mới chỉ bắt đầu, môi trường kỹ thuật số chỉ có thể phát triển.

Xu hướng đến và đi, nhưng bản chất (tìm kiếm người dùng) vẫn chưa được xử lý. Các thuật toán xếp hạng có thể thay đổi, nhưng các nguyên tắc vẫn giữ nguyên.

Nếu bạn muốn xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm, hãy bắt đầu tập trung vào nội dung của bạn.

Sử dụng đúng từ khóa, tạo nội dung tuyệt vời cho đối tượng mục tiêu của bạn, tối ưu hóa SEO trên trang của bạn, tận dụng các liên kết nội bộ và xây dựng các liên kết bên ngoài, tập trung vào nội dung thường xanh và làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và tải nhanh.

Quan trọng nhất, hãy đối xử với quá trình với rất nhiều kiên nhẫn!