“Activity Logs WP” giúp quản lý bảo mật trang web tốt hơn

Quản lý một trang web WordPress có thể tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn, điều mà nếu không bạn sẽ dành cho việc quản lý doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn đang tìm cách giảm bớt thời gian, bạn dành khắc phục sự cố về bảo mật và kỹ thuật của WordPress, quản lý và giám sát tốt hơn trang web và người dùng hoặc khách hàng của bạn, bạn cần một plugin nhật ký hoạt động WordPress .

Bài đăng này giải thích cách sử dụng plugin WP Security Audit Log để giữ nhật ký kiểm toán bảo mật WordPress (còn gọi là nhật ký hoạt động). Nó cũng nêu bật năm cách nhật ký hoạt động giúp bạn quản lý trang web và người dùng tốt hơn và cải thiện bảo mật của nó.

Nhật ký kiểm toán bảo mật WordPress – Giới thiệu và lợi ích

Nhật ký hoạt động là bản ghi mọi thứ xảy ra trên trang web WordPress của bạn. Điều này bao gồm bản ghi các plugin, chủ đề và thay đổi cốt lõi của WordPress, hoạt động của người dùng (chẳng hạn như thay đổi nội dung), thay đổi cài đặt trang web, cố gắng đột nhập, cửa hàng WooC Commerce và thay đổi sản phẩm và mọi thứ khác xảy ra trên trang web của bạn.

WordPress không có bất kỳ cơ chế ghi nhật ký tích hợp nào. Vì vậy, cách tốt nhất để giữ nhật ký kiểm toán bảo mật trên trang web của bạn là cài đặt plugin WP Security Audit Log. Đây là plugin nhật ký hoạt động / kiểm toán toàn diện nhất với phạm vi bảo hiểm rộng nhất.

Lợi ích của việc giữ nhật ký hoạt động trên WordPress

Quản trị viên trang web WordPress được hưởng rất nhiều lợi ích khi họ giữ nhật ký hoạt động. Để đề cập đến một vài, với nhật ký hoạt động, bạn có thể:

 • Dễ dàng khắc phục sự cố, vì bạn có thể nhanh chóng xác định nguồn gốc của sự cố,
 • Biết chính xác những gì đang xảy ra trên trang web của bạn và kiểm soát hoàn toàn nó,
 • Cải thiện trách nhiệm và năng suất của người dùng,
 • Đáp ứng các yêu cầu tuân thủ quy định bắt buộc,
 • Tìm hiểu cách những kẻ tấn công đang cố xâm nhập vào trang web của bạn, cho phép cải thiện bảo mật của nó,
 • Thiết lập hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS) để được cảnh báo ngay lập tức qua SMS hoặc email về các thay đổi hoặc sự cố quan trọng của trang web,
 • và nhiều hơn nữa!

Cách nhật ký hoạt động giúp bạn quản lý tốt hơn trang web và người dùng WordPress của mình

1. Biết ai đã đăng nhập vào trang web của bạn và họ đang làm gì

WordPress là một ứng dụng web đa người dùng. Vì vậy, bắt buộc phải biết người dùng đăng nhập từ đâu, khi nào và họ đang làm gì. Đây là điều bắt buộc, đặc biệt là khi điều hành một đội từ xa và cũng vì sự bảo mật của trang web của bạn. Vì Nhật ký kiểm tra bảo mật WP giữ một bản ghi của tất cả mọi thứ, thông tin này gần với tay:

Đối với những người quản lý các trang web lớn, nhiều tác giả, Nhật ký kiểm tra bảo mật WP cũng có thể hiển thị ai đã đăng nhập vào trang web và thay đổi mới nhất của họ trong thời gian thực.

Với rất nhiều thông tin trong tầm tay, bạn sẽ có thể quản lý nhóm và trang web của mình tốt hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng phát hiện hành vi đáng ngờ, các lần thử đăng nhập và hơn thế nữa.

2. Lưu ý cài đặt và cập nhật lõi trang web, plugin & chủ đề

Một thực tiễn tốt nhất về bảo mật cơ bản là giữ cho lõi WordPress, plugin, chủ đề và tất cả các phần mềm bạn sử dụng được cập nhật. Tuy nhiên, đôi khi, cập nhật cũng có thể dẫn đến các vấn đề tương thích và kỹ thuật. Hoặc thậm chí tệ hơn, không có gì lạ khi những kẻ tấn công quản lý để có quyền truy cập trái phép để cài đặt các plugin độc hại hoặc lây nhiễm các plugin đã được cài đặt.

Bằng cách theo dõi tất cả các cập nhật trang web của bạn, nhật ký hoạt động là công cụ sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng. Trong đó, bạn sẽ tìm thấy nguồn gốc của vấn đề, giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng. Có thể là tin tặc hoặc người dùng có thiện chí, với các dấu vết kiểm toán, bạn có thể theo dõi các thay đổi trái phép và có vấn đề mà không cần thực hiện bất kỳ phỏng đoán nào.

3. Theo dõi các thay đổi cài đặt WordPress

Một số thay đổi cài đặt WordPress có thể có tác động đáng kể đến hoạt động của trang web. Một số người khác không được chú ý. Điều gì xảy ra nếu ai đó thay đổi vai trò mặc định của người dùng mới thành quản trị viên do nhầm lẫn hoặc cố ý? Bạn sẽ không thể nhận thấy sự thay đổi như vậy cho đến khi một người dùng mới phát hiện ra họ có quyền truy cập quản trị viên.

Nhật ký kiểm toán WordPress cho phép bạn nhận thức được mọi thứ đang diễn ra trên trang web của mình, bao gồm các thay đổi cài đặt WordPress. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể xác định được vấn đề, ai đã làm và khi nào. Và cho đến khi cũng cho phép bạn đảo ngược những thay đổi không mong muốn một cách dễ dàng.

4. Xây dựng hệ thống phát hiện xâm nhập WordPress (IDS)

Nhật ký hoạt động là một tài sản tuyệt vời trong kịch bản hack bài. Nó giúp bạn phục hồi sau một cuộc tấn công. Mặc dù quan trọng hơn, nó cho phép bạn ngăn chặn các cuộc tấn công hack WordPress xảy ra. Nhật ký kiểm toán là cốt lõi của Hệ thống phát hiện xâm nhập WordPress (IDS).

Khi bạn thiết lập IDS, nó sẽ cảnh báo bạn về hoạt động đáng ngờ. Do đó, nó giúp bạn tránh các cuộc tấn công hack thành công, do đó bạn không phải đối phó với hậu quả và các chi phí.

Đưa lý thuyết vào thực tế: bạn có thể thiết lập cảnh báo khi có các nỗ lực đăng nhập ngoài giờ làm việc thông thường hoặc từ các địa chỉ IP lạ. Bạn cũng có thể thiết lập thông báo khi có các thay đổi cài đặt WordPress quan trọng làm thay đổi chức năng của trang web.

Phần thưởng: Nhật ký hoạt động cho các cửa hàng WooC Commerce / Thương mại điện tử

Nhật ký hoạt động cũng rất phổ biến trên các trang web Thương mại điện tử được cung cấp bởi WooC Commerce. Đường mòn kiểm toán giúp việc quản lý cửa hàng trực tuyến của bạn mượt mà hơn và tăng trách nhiệm của người dùng.

Nhật ký kiểm toán bảo mật WP cũng là nhật ký hoạt động của WooC Commerce . Nó giữ cho plugin giữ một bản ghi của cửa hàng WooC Commerce, sản phẩm, đơn đặt hàng và các thay đổi khác.

Nó báo cáo tất cả các chi tiết cần thiết để bạn có thể ở trên đỉnh của trò chơi. Plugin giữ nhật ký về những gì thực sự thay đổi và người quản lý cửa hàng nào đã thay đổi đơn hàng, cài đặt cửa hàng, phiếu giảm giá hoặc sản phẩm. Nó báo cáo nếu đó là thay đổi số lượng, thay đổi giá hoặc điều chỉnh số lượng cổ phiếu.

Cải thiện quản lý và bảo mật trang web WordPress với nhật ký hoạt động

Quản lý WordPress là một điều cần thiết; tuy nhiên, nó có thể mất đi các trách nhiệm kinh doanh khác. Nhật ký hoạt động giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan đầy đủ về những gì đang xảy ra trên trang web của bạn, quản lý nhóm của bạn tốt hơn và cải thiện bảo mật của nó.

Đổi lại, bạn sẽ có thời gian để chăm sóc các vấn đề kinh doanh của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn. Điều này bao gồm khả năng:

 • Biết ai đã đăng nhập vào trang web của bạn và họ đang làm gì
 • Lưu ý cài đặt và cập nhật lõi trang web, plugin & chủ đề
 • Theo dõi các thay đổi cài đặt WordPress
 • Xây dựng hệ thống phát hiện xâm nhập WordPress (IDS)
 • Theo dõi cửa hàng WooC Commerce, đơn đặt hàng và người quản lý cửa hàng của bạn.

Leave a Reply