Apple vừa vá một lỗ hổng chưa được vá mà nó đã vá trước đó nhưng vô tình chưa được vá gần đây – tôi có nhầm lẫn với bạn không?

Hãy thử lại lần nữa …

Apple hôm nay cuối cùng đã phát hành iOS 12.4.1 để khắc phục lỗ hổng Jailbreak nghiêm trọng , dù muốn hay không, đã được công ty vá lỗi trong iOS 12.3 nhưng sau đó đã vô tình được giới thiệu lại trong bản cập nhật iOS 12.4 trước đó.

Đối với những người không biết, khoảng một tuần trước, một nhà nghiên cứu ẩn danh đi theo bí danh trực tuyến “Pwn20wnd” đã phát hành bản Jailbreak miễn phí cho iOS 12.4 trên GitHub khai thác lỗ hổng kernel (CVE-2019-8605) mà Apple đã vá trong iOS 12.3 vào tháng 5 Năm nay.

Tuy nhiên, lỗ hổng đã vô tình được giới thiệu lại trong iOS 12.4 vào tháng 7, giúp tin tặc Jailbreak các thiết bị Apple cập nhật dễ dàng hơn, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR hoặc iPad Mini 2019 và iPad Air 2019, chạy iOS 12.4 và iOS 12.2 hoặc sớm hơn.

Apple - Bản cập nhật khẩn cấp iOS 12.4.1 để fix 'Jailbreak'

Giờ đây, Apple đã phát hành iOS 12.4.1 để vá lại vấn đề bảo mật không chỉ cho phép Jailbreak mà còn cho phép tin tặc hoặc các ứng dụng độc hại thực thi mã tùy ý trên thiết bị mục tiêu của Apple với mức độ đặc quyền cao nhất, tức là hệ thống đặc quyền.

Jailbreak iPhone cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với thiết bị của mình bằng cách cho phép bạn cài đặt các ứng dụng và các chức năng khác thường không được Apple chấp thuận, nhưng nó đi kèm với nhược điểm của nó.

Jailbreak cũng vô hiệu hóa một số biện pháp bảo vệ hệ thống mà công ty đã đưa ra để bảo vệ người dùng của mình, khiến người dùng tiếp xúc với các ứng dụng độc hại từ App Store và cuối cùng mở ra những rủi ro bảo mật tiềm ẩn.

Mặc dù Jailbreakers khuyên người dùng không nên áp dụng iOS 12.4.1 vì nó đóng khai thác, cá nhân tôi khuyên bạn nên áp dụng bản cập nhật bảo mật càng sớm càng tốt nếu bạn thực sự quan tâm đến bảo mật.

Để cài đặt bản cập nhật mới nhất, có tính năng “cập nhật bảo mật và ổn định quan trọng”, hãy điều hướng đến Cài đặt của thiết bị → Chung → Cập nhật phần mềm và nhấn “Tải xuống và cài đặt” được đưa ra ở phía dưới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật thiết bị Apple của mình lên iOS 12.4.1 thông qua iTunes bằng cách kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính và kiểm tra cập nhật.

Trong bản cập nhật bảo mật của nó lưu ý, Apple cũng thừa nhận Pwn20wnd, người đã phát hành bản Jailbreak công khai, vì đã khiến họ bị tổn thương. “Chúng tôi muốn ghi nhận @ Pwn20wnd vì sự giúp đỡ của họ”, công ty viết.