“ Thấy mới tin.” Một câu nói nổi tiếng mà hầu như không thể thích hợp hơn khi nói về video sản phẩm .

Giới thiệu các tính năng của sản phẩm của bạn thông qua một video nâng cao niềm tin của người tiêu dùng đối với nó và vào thương hiệu của bạn – Đặc biệt có lợi cho việc đóng cửa doanh số trong các nền tảng thương mại điện tử . Nó cũng không cần một lời giải thích phức tạp: video là thứ gần nhất mà khách hàng có thể nhận được đối với các sản phẩm của bạn trực tuyến .  

Nhưng trước khi bạn chạy để lấy máy ảnh của mình, hãy biết rằng không phải bất kỳ video sản phẩm nào cũng sẽ mang lại cho bạn kết quả mà chúng ta đang nói đến! Đối với hầu hết người dùng trực tuyến, chất lượng của một phần nội dung ngụ ý chất lượng của sản phẩm và của công ty.

Vì vậy, như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, nếu bạn sẽ làm điều đó, tốt hơn bạn nên làm điều đó đúng!

Hôm nay, chúng tôi sẽ lấy một trang từ một số công ty video tốt nhất hiện có và xem cách kết hợp đúng loại video với các yếu tố cần thiết để tạo ra các tác phẩm có thể tăng vọt doanh số của bạn.

Cách tăng doanh số của bạn với video sản phẩm phù hợp

Xác định nội dung của tác phẩm

Các yếu tố khác nhau đóng một vai trò trong thông điệp bạn muốn truyền tải và cách bạn thể hiện nó.

Khán giả mục tiêu

Trước khi viết, điều quan trọng cần ghi nhớ là video sẽ được xử lý. Tôi không chỉ đề cập đến sự đa dạng về lứa tuổi hay lối sống của các khách hàng tiềm năng của bạn, tôi cũng đang nói về vị trí của họ trong hành trình khách hàng của họ .

Một video nhằm thu hút khách hàng tiềm năng và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn về cơ bản khác với mục tiêu là đóng cửa bán hàng. Nói cách khác, chẳng hạn, một địa chỉ những người sẽ tình cờ phát hiện ra nó trên phương tiện truyền thông xã hội, trong khi người kia được hướng đến khách truy cập trang web của bạn. Các giai điệu sẽ thay đổi, và nội dung là tốt.

Tránh xa việc cố gắng làm hài lòng nhiều đối tượng khác nhau bằng một tác phẩm duy nhất. Cân nhắc tạo ra các sản phẩm nghe nhìn khác biệt theo các giai đoạn khác nhau của hành trình khách hàng, ngay cả khi đề cập đến cùng một sản phẩm.

Tập trung vào “ giải pháp ”

Mục đích của video là thể hiện sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dưới dạng giải quyết vấn đề. Vì vậy, hãy xác định vấn đề mà khán giả của bạn đang giải quyết và chứng minh cách sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề đó một cách hiệu quả.

Có những sản phẩm khác đã xử lý vấn đề tương tự? Sau đó chỉ ra làm thế nào mặt hàng của bạn khác với những thứ một cách tốt hơn.

Nói tóm lại, video phải trả lời câu hỏi này: tại sao mua sản phẩm của bạn sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn là có một cái khác hoặc không có cái nào cả!

Bám sát một tính năng duy nhất

Bạn muốn khán giả của bạn xem toàn bộ video của bạn và bỏ đi khi đã học được điều gì đó về nó. Vì vậy, điều tốt nhất để làm là làm cho nó đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu. Làm sao? Tập trung vào một sản phẩm duy nhất và chỉ có một tính năng của nó: chính xác hơn là đề xuất giá trị chính của nó.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể hiển thị hoặc đề cập nhiều hơn một khía cạnh của video. Bạn có thể. Nhưng ngay cả khi làm như vậy, hãy cố gắng giữ những thứ liên quan đến một chủ đề duy nhất để làm cho video gắn kết.

Chẳng hạn, bạn có thể trình bày các tính năng khác nhau của sản phẩm để đưa ra ý tưởng về mức độ thân thiện với người dùng.

Điều gì xảy ra nếu sản phẩm của bạn có nhiều hơn một lợi ích đáng để trưng bày? Sau đó xem xét thực hiện một loạt các video! Khi được kết hợp, những thứ này sẽ đưa ra một mô tả đầy đủ về mặt hàng – trong khi vẫn hoạt động như những mảnh riêng lẻ – và có tác dụng gộp cho chiến lược tiếp thị của bạn.

Ngắn ‘n ngọt ngào

Video của bạn càng dài, khán giả của bạn sẽ càng mất hứng thú với nó. Một video sản phẩm hấp dẫn sẽ thể hiện thông điệp của nó trong 90 giây hoặc ít hơn. Nếu được thực hiện để chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội, thậm chí ít hơn!

Hoạt động và trong bối cảnh

Hiển thị mục của bạn trong hành động. Điều này quá rõ ràng nhưng cũng quan trọng, nó đáng để đánh vần.

Toàn bộ quan điểm của việc tạo một video sản phẩm là cho thấy cách thức hoạt động của nó, nhưng tiền đề đó có liên quan nhiều hơn một chút so với điều đó. Biết đối tượng mục tiêu của bạn cũng có nghĩa là nhận ra khi nào và nơi họ có thể sử dụng sản phẩm của bạn.

Vì vậy, luôn đảm bảo video của bạn hiển thị mục hoặc dịch vụ trong ngữ cảnh mà người xem có thể liên quan. Kịch bản thực tế mà họ có thể nhìn thấy.

Chơi với cảm xúc

Đặt sản phẩm của bạn trong ngữ cảnh là một phần của việc làm cho video của bạn trở nên dễ hiểu. Điều quan trọng đối với thành công của video của bạn là tạo được tiếng vang với khán giả ở mức độ cảm xúc sâu sắc hơn.

Chỉ liệt kê các lợi ích sản phẩm của bạn sẽ không làm điều đó!

Nắm bắt sức mạnh của trải nghiệm nghe nhìn và nhằm mục đích kết nối với khán giả thông qua sự hài hước, ước mơ, trung thực, hoài cổ, các tùy chọn là không giới hạn. Ý tưởng là làm cho họ cảm thấy như bạn hiểu họ.

Thương hiệu video của bạn

Xây dựng thương hiệu hiệu quả là một khía cạnh quan trọng khác của một video sản phẩm thành công.

Cũng giống như bất kỳ phần tiếp thị hấp dẫn nào khác, video của bạn phải truyền tải phong cách độc đáo của công ty và sản phẩm của bạn. Áp dụng đúng thẩm mỹ, âm nhạc và giai điệu, bạn có thể làm cho công ty của bạn nổi bật so với phần còn lại và thiết lập nó như một trong những loại hình duy nhất.

Quan trọng hơn, bạn có thể khiến video của mình hoạt động song song với phần còn lại của những nỗ lực tiếp thị của bạn.

Các loại video sản phẩm

Các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau có thể được hưởng lợi từ các loại video sản phẩm khác nhau để miêu tả chúng. Chúng ta hãy xem một số loại video sản phẩm hiệu quả nhất hiện có và xem chúng có thể mang lại lợi ích như thế nào cho chiến dịch của bạn.

Video giải thích

Nếu bạn đang cố gắng hiển thị một sản phẩm, dịch vụ hoặc khái niệm phức tạp theo cách hấp dẫn nhất, video người giải thích là tấm vé cho bạn.

Trong chưa đầy 90 giây, phong cách này có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào rõ ràng và hấp dẫn. Vừa mang tính thông tin vừa mang tính giáo dục, nó dễ dàng miêu tả sản phẩm của bạn như là giải pháp cho điểm đau của khách hàng.

Đây là loại video tối ưu để phát tại trang web của bạn hoặc cho quảng cáo YouTube phải trả tiền.

Xem lại video

Một video đánh giá chỉ là những gì tên của nó chỉ ra. Nó mô tả ưu và nhược điểm của sản phẩm ( đặc biệt là ưu ).

Đây là một loại video tuyệt vời để xây dựng niềm tin vào sản phẩm đồng thời giúp người tiêu dùng đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Video demo

Xem cách ai đó xử lý một sản phẩm là một cách tuyệt vời để khán giả tưởng tượng mình cũng làm như vậy. Đó chính xác là những gì video demo cố gắng thực hiện, giới thiệu trải nghiệm người dùng với sản phẩm của bạn.

Phần thú vị của một video demo là nó là một hướng dẫn hữu ích cho các khách hàng đã sở hữu sản phẩm và muốn biết cách tận dụng tối đa nó.

Bỏ hộp

Đặc biệt thường xuyên giữa các sản phẩm công nghệ và nền tảng truyền thông xã hội, unboxings thể hiện việc giải nén một mặt hàng và tiếp tục bằng cách giải thích chi tiết.

Hướng dẫn về cách sử dụng nó không nhất thiết phải có trong các video unboxing. Một trong những lý do là họ có xu hướng về các sản phẩm B2C đơn giản.

Ưu điểm cao nhất của nó là khách hàng có thể thấy chính xác những gì họ đang nhận được. Điều này thúc đẩy sự tin tưởng thương hiệu và không có chỗ cho những bất ngờ khó chịu.

Cách làm

Một video hướng dẫn chi tiết từng bước giải thích về một quy trình để đạt được kết quả mong muốn.

Nó sẽ bao gồm toàn bộ thủ tục. Tuy nhiên, nó phải đơn giản nhất có thể để cho phép khán giả theo dõi quá trình. Đôi khi điều này đòi hỏi phải phá vỡ nó trong nhiều bước.

Tổng hợp

Đây không phải là một cường điệu khi nói rằng một video sản phẩm được chế tạo tốt là một trong những công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất theo ý của bạn ngay bây giờ. Chắc chắn là như vậy khi nói về kinh doanh trực tuyến.

Sức mạnh không thể phủ nhận của nó để thúc đẩy niềm tin vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chuyển thành khách hàng có xu hướng tiến xa hơn xuống kênh chuyển đổi của bạn – điều chắc chắn sẽ được phản ánh trong dòng dưới cùng của bạn .

Không cần phải nói, một video sản phẩm chất lượng kém sẽ truyền tải thông điệp ngược lại, và có tác động ngược lại.

Vì vậy, đừng bao giờ làm giảm chất lượng hình ảnh và nội dung của video của bạn và bắt đầu sử dụng các yếu tố chúng ta đã nói hôm nay để làm nổi bật video sản phẩm tuyệt vời mà thương hiệu của bạn cần!