Facebook đang ra mắt một loại tiền điện tử vào năm 2020

Facebook đang ra mắt một loại tiền điện tử vào năm 2020: Đây là những gì bạn cần biết

Theo Coinmarketcap, khối lượng toàn cầu của tất cả các giao dịch tiền điện tử đã đạt mức cao nhất trong 300 ngày vào tháng 2 năm 2019. Ở mức 33,85 tỷ, đây là khối lượng cao nhất được ghi nhận trong 10 tháng trước đó. Điều này có nghĩa là hoạt động giao dịch trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang gia tăng đáng kể trên toàn thế giới.

Facebook đang ra mắt một loại tiền điện tử vào năm 2020

Vì blockchain cho thấy không có dấu hiệu chậm lại trên toàn cầu, với phạm vi tiếp cận rộng rãi ngay cả khi tham gia vào ngành công nghiệp điện thoại di động , nhiều người chơi mới được thiết lập để tham gia vào hệ thống phân cấp tiền điện tử.

Facebook có thể là một trong những người chơi vững chắc nhất trong danh sách.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đang lên kế hoạch tung ra loại tiền điện tử của riêng mình, Global GlobalCoin, vào năm 2020. Đồng tiền này sẽ cho phép khoảng 2,4 tỷ người dùng Facebook hàng tháng đổi tiền quốc tế thành tiền kỹ thuật số. Người dùng sẽ có thể sử dụng GlobalCoin để mua hàng trực tuyến cũng như mua sắm trực tiếp. Nó cũng sẽ cho phép người dùng chuyển tiền mà không cần tài khoản ngân hàng.

Facebook có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm tiền điện tử vào cuối năm nay. Tháng Tư này, người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã thảo luận về kế hoạch của mình với thống đốc Ngân hàng Anh Mark Markney. Các cuộc thảo luận tập trung vào các cơ hội và rủi ro liên quan đến tiền điện tử mới.

Tiền điện tử của Facebook sẽ hoạt động như thế nào?

Mục tiêu chính của Facebook, nơi GlobalCoin có liên quan, là cung cấp cho người dùng một loại tiền kỹ thuật số cho phép họ thanh toán theo cách an toàn và hợp lý, bất kể tài khoản ngân hàng của họ là gì. Công ty, cũng sở hữu Instagram và WhatsApp, đã nắm bắt rất sâu thị trường truyền thông xã hội. Điều này có nghĩa là khả năng tiếp cận người dùng hàng ngày và có thể lôi kéo họ vào thế giới tiền điện tử. Công ty hy vọng sẽ phá vỡ các mạng hiện có bằng cách loại bỏ các rào cản tài chính trong khi giảm chi phí tiêu dùng.

Facebook đang ra mắt một loại tiền điện tử vào năm 2020

Dự án tiền điện tử của Facebook có biệt danh là Dự án Libra. Các kế hoạch của trang mạng xã hội đã được báo cáo đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái. Dự án có thể hợp tác với các ngân hàng và nhà môi giới để cho phép mọi người đổi đô la và tiền tệ quốc tế thành tiền kỹ thuật số.

Zuckerberg cũng đã thảo luận về dự án với các quan chức Kho bạc Hoa Kỳ và các công ty chuyển tiền, bao gồm Western Union, để phát triển các cách an toàn, giá cả phải chăng để mọi người gửi và nhận tiền. Một báo cáo khác chỉ ra rằng Facebook đang làm việc trên một loại tiền điện tử cho phép mọi người chuyển tiền bằng ứng dụng nhắn tin di động được mã hóa – WhatsApp . Công ty đã hợp tác với nhiều người khác, bao gồm Visa và PayPal, đã đầu tư vào tiền điện tử.

The lightning rod for regulation

Đồng tiền kỹ thuật số của Facebook sẽ hoạt động khác với Ethereum, Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số phổ biến khác. Còn được gọi là Facebucks, Facecoin, Zuck Bucks, đồng xu sẽ không được giao dịch trên bất kỳ blockchain công khai nào. Điều này là do Facebook muốn đảm bảo rằng đồng tiền kỹ thuật số của mình không bao giờ được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp. Hiệp hội Thiên Bình tạo ra một mạng lưới phi tập trung được điều hành và giám sát bởi một nền tảng do Facebook kiểm soát.

Bloomberg báo cáo rằng Zuckerberg trước tiên sẽ thử nghiệm tiền điện tử ở Ấn Độ để chuyển WhatsApp . Với thử nghiệm đầu tiên, mục tiêu của công ty sẽ là hiện thực hóa mục tiêu thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới liền mạch ở bất cứ đâu trên thế giới.

Ý nghĩa của ‘Facebucks’ cho thị trường tiền điện tử

Mã thông báo tiền điện tử của Facebook đã sẵn sàng để đạt được hai lần đầu tiên rất quan trọng:

  • Tài sản tiền điện tử đầu tiên được tung ra bởi một công ty công nghệ lớn với sự ra mắt toàn cầu trên cả thế giới tài chính và dịch vụ web tiêu dùng, và
  • Sự ra mắt của Stablecoin cao cấp nhất từng tồn tại trong lịch sử.

Facebook đang ra mắt một loại tiền điện tử vào năm 2020

Facebucks sẽ trở thành một Stablecoin. Nó nhằm mục đích giảm sự biến động và không chắc chắn của giá tiền điện tử và đảm bảo rằng các giao dịch vẫn ổn định cho người tiêu dùng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chốt một loại tiền tệ fiat tiền điện tử hoặc một giỏ tài sản. Stablecoin có thể được chốt vào một tài nguyên dự trữ như bạc hoặc vàng. Trong một số trường hợp, nó có thể phục vụ như một đồng tiền trong đó cung, cầu và tỷ giá hối đoái được kiểm soát để thống nhất giá cả.

Kết luận

Tiền điện tử của Facebook có thể phát triển mạnh trong ngành công nghiệp blockchain đang phát triển nhanh chóng, cung cấp một sự thay thế ổn định và an toàn để chuyển tiền. Công ty sẽ tạo điều kiện cho các khoản thanh toán cá nhân, thương mại điện tử và chi tiêu cho chơi game cũng như các dịch vụ ứng dụng cho các tài sản thuộc sở hữu của Facebook.

Gần đây, các giám đốc điều hành của công ty cảnh báo rằng Facebook có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt khoảng 5 tỷ đô la để giải quyết một cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang về các hoạt động bảo mật dữ liệu của mình. Facebook là một trong những công ty công nghệ, bao gồm Amazon và Google, có thể phải đối mặt với sự giám sát của liên bang trong những tháng tới về các vi phạm chống độc quyền có thể xảy ra.

Leave a Reply