HomeBreaking News

Google vô tình chia sẻ video riêng tư của một số người dùng

Satya Nadella là ai trong kỷ nguyên đế chế Microsoft?
Lỗ hổng trong Elementor và Beaver Addons trên WordPress
Google cất giữ video YouTube và Gmail của bạn ở đâu?

Google có thể đã chia sẻ nhầm các video riêng tư của bạn được lưu trên máy chủ của công ty với những người dùng khác, gã khổng lồ công nghệ thừa nhận ngày hôm qua trong một thông báo bảo mật được gửi lặng lẽ đến một số lượng người dùng bị ảnh hưởng không được tiết lộ.

Sự cố rủi ro bảo mật mới nhất là kết quả của “sự cố kỹ thuật” trong Takeout của Google , một dịch vụ sao lưu tất cả dữ liệu tài khoản Google của bạn vào một tệp và sau đó cho phép bạn tải xuống ngay lập tức.

Theo ảnh chụp màn hình Jon Oberheide của Duo Security chia sẻ trên Twitter, vấn đề được báo cáo vẫn hoạt động từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 25 tháng 11 năm ngoái, trong đó “một số video trong Google Photos [dịch vụ] đã được xuất không chính xác sang kho lưu trữ của người dùng không liên quan.”

Ngược lại, nếu bạn cũng đã yêu cầu sao lưu tài khoản của mình trong cùng khoảng thời gian 5 ngày, bạn thậm chí có thể nhận được các video không liên quan từ các tài khoản Google khác.

Google vô tình chia sẻ video riêng tư của một số người dùng

Vì vậy, sự cố rò rỉ dữ liệu có khả năng chỉ ảnh hưởng đến những người đã sử dụng dịch vụ Google Takeout vào cuối tháng 11 năm ngoái và không liên quan đến những bức ảnh bạn đã tải lên Google Photos.

Tuy nhiên, phạm vi của lỗi vẫn chưa rõ ràng, vì Google đại khái nói rằng “một hoặc nhiều video trong tài khoản Google Photos của bạn đã bị ảnh hưởng bởi vấn đề này”.

Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm cũng xin lỗi vì trục trặc và xác nhận rằng họ đã xác định được vấn đề và giải quyết nó.

COMMENTS

WORDPRESS: 0