Làm gì để duy trì hoạt động kinh doanh sau khủng hoảng

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ dành thời gian và năng lượng của họ để giải quyết các thách thức và cơ hội hàng ngày để duy trì hoạt động kinh doanh của họ. Nhu cầu trước mắt như bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ, giữ cho khách hàng và nhân viên hài lòng, hoặc quản lý bảng lương và chi phí là ưu tiên hàng đầu. Điều này để lại không gian nhỏ để lo lắng về những gì có thể xảy ra trên đường. Các cuộc khủng hoảng không lường trước như lũ lụt hoặc thiết bị hỏng có thể khiến các doanh nghiệp nhỏ phải vật lộn để duy trì hoạt động, trang trải chi phí bất ngờ và duy trì dòng tiền ổn định. Trên thực tế, các chủ doanh nghiệp nhỏ báo cáo chi trung bình 28% dòng tiền của họ cho các chi phí bất ngờ.

Tiến sĩ Dickson Chen, một bác sĩ đo thị lực ở Los Angeles, đã điều hành Davich Quang với vợ chưa đầy hai năm khi một đám cháy ở siêu thị bên cạnh làm hỏng văn phòng của ông. Cho đến lúc đó, Dickson đã tập trung vào việc gặp bệnh nhân của mình, duy trì bảng lương cho bảy nhân viên và trả tiền thuê nhà. Tất cả điều đó đã thay đổi khi khói và nước thiệt hại từ vụ hỏa hoạn buộc anh phải đóng cửa văn phòng trong ba ngày, khiến anh bị thâm hụt dòng tiền và nhu cầu xây dựng đắt đỏ.

Làm gì để duy trì hoạt động kinh doanh sau khủng hoảng

May mắn thay, anh đã có thể mở cửa trở lại nhanh chóng và hồi phục sau cuộc khủng hoảng. Đây là lời khuyên của anh ấy về cách vượt qua cơn bão và những gì các doanh nghiệp nhỏ khác có thể làm trong hoàn cảnh tương tự.

Đánh giá thiệt hại đầy đủ bằng cách tìm kiếm tác động kinh doanh ẩn

Một vụ hỏa hoạn rõ ràng dẫn đến thiệt hại vật chất phải được khắc phục để doanh nghiệp phục hồi, nhưng Tiến sĩ Chen đã có một tác động kinh doanh không lường trước và ít rõ ràng để xem xét. Ngoài chi phí tu sửa, anh còn phát hiện ra tác động tiềm ẩn của việc siêu thị bị đóng cửa – cửa hàng nổi tiếng đã mang lại rất nhiều lưu lượng chân đến khu vực, giúp mang lại bệnh nhân mới. Siêu thị sẽ mất ít nhất một năm để sửa sang lại, và Dickson phải tính đến tác động của việc giảm lưu lượng chân sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng khách hàng của anh ta. Để bù đắp cho điều này, ông đã tăng cường nỗ lực tiếp thị trên các tờ báo và quảng cáo trên đài phát thanh địa phương và thậm chí còn làm bút quảng cáo để cho đi. Ông làm tất cả các hoạt động tiếp thị mà bạn có thể chi trả là lời khuyên tốt nhất của tôi, ông nói.

Cho vay trực tuyến đã giúp duy trì dòng tiền và xây dựng lại nhanh chóng

Việc đánh giá toàn bộ tác động của vụ cháy mất ít nhất một tháng, bao gồm nhiều cuộc họp và các cuộc gọi điện thoại với người điều chỉnh và nhà thầu. Khi Dickson hiểu được mức độ thiệt hại, anh ta cần phải sửa sang lại nhanh chóng. Chi phí xây dựng sẽ được trả trước, và việc bồi hoàn bảo hiểm có thể mất vài tháng. Trong khi đó, tiền thuê nhà và tiền lương vẫn cần phải được trả đúng hạn. Anh quay sang Kabbage để đảm bảo một khoản tín dụng giúp anh trả tiền xây dựng – bao gồm tu sửa khu vực phòng thí nghiệm của văn phòng, sàn và tường mới, hệ thống ống nước và điện – mà không phải chờ bảo hiểm. Kabbage cung cấp dòng tiền anh ta cần ngay lập tức. Một quy trình xây dựng có thể mất vài tháng để bắt đầu đã được xúc tiến với Kabbage khoản vay đã giúp Davich Quang nhanh chóng phục hồi sau thiệt hại.

Hãy sáng tạo để mở lại càng sớm càng tốt

Davich Quang mở cửa bảy ngày một tuần mà không cần đặt hẹn để giúp phục vụ những cư dân bận rộn của Los Angeles. Việc đóng cửa thậm chí vài ngày để sửa sang lại là một cú hích lớn cho doanh nghiệp – Dickson tính toán khoản lỗ khoảng 5 nghìn đô la mỗi ngày. Dickson biết rằng anh cần phải sáng tạo để mở lại càng sớm càng tốt. Ông đã giới hạn việc xây dựng ở một số phần nhất định của văn phòng tại một thời điểm và che chắn những không gian đó, khiến phần còn lại của văn phòng mở, không bị xáo trộn và sẵn sàng gặp bệnh nhân. Điều này cho phép anh ta tiếp tục gặp bệnh nhân trong khi anh ta làm việc để mở lại càng sớm càng tốt và giảm bớt sự mất mát của bệnh nhân và doanh thu.

Một năm sau vụ hỏa hoạn, Davich Quang đã hồi phục và trở lại phát triển cơ sở bệnh nhân của mình. Dickson đặt mục tiêu tiếp tục phát triển thực tiễn và đang xem xét một khoản vay Kabbage khác để mở rộng nỗ lực tiếp thị của mình.

Leave a Reply