Không có vật phẩm hoặc tướng mới nào xuất hiện trong phiên bản DTCL 10.2 này. Bản cập nhật lần này chỉ tập trung hoàn toàn vào các điều chỉnh về đặc điểm, tướng và vật phẩm. Những thay đổi nào trong số này sẽ có tác động thế nào đến chiến thuật trong Đấu Trường Chân Lý 10.2, và có ảnh hưởng nhiều đến cách build đội hình, ghép đồ dtcl hay không?

Và lựa chọn nào sẽ phù hợp nhất với meta Đấu Trường Chân Lý 10.2 này. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu tham gia phiên bản 10.2 này thì hãy tham khảo một số ý kiến dưới đây nhé.

Một số chiến thuật hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý 10.2

6 Rừng sẽ rất khả thi

Một số chiến thuật hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý 10.2

Ưu điểm của các tướng Rừng là luôn khả thi ở trong giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên về khoảng thời gian giữa game thì có thể các tướng Rừng sẽ phải ra đi để nhường chỗ cho những nhân sự mới trong đội hình.

Trong DTCL mùa 2, Lux đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung sức mạnh hiệp lực cho nhiều đội hình khác nhau, ngoại trừ Lux Rừng. Với việc nguyên tố Rừng được buff hiệp lực nhân đôi toàn bộ tướng khi có đủ 6 Rừng, Lux Rừng sẽ lại tỏa sáng.

Một số chiến thuật hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý 10.2

Việc nhân đôi toàn bộ tướng Rừng rất hấp dẫn với người chơi. Nếu ở cấp 7 và đã có 6 Rừng, tổng cộng bạn sẽ có 13 tướng xuất hiện trên sân (nếu tìm thấy Lux Rừng). Bạn đã thử tưởng tượng có 2 Lux 2 sao thì sẽ như thế nào chưa.

Các tướng Tự nhiên sẽ cung cấp cho đội hình của bạn một hàng đầu vững chắc, đặc biệt là có 6 Tự nhiên khi tất cả đều được nhân đôi. Đây có thể không phải là đội hình mạnh nhất, nhưng nó sẽ là đội hình dễ build nhất để bạn kiếm vé tiến vào TOP 4.

Cuồng Chiến được buff

Một số chiến thuật hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý 10.2

Với việc Olaf bị nerf tốc độ đánh trong phiên bản 10.2 này, nhiều game thủ sẽ nghĩ đến việc sụp đổ của team Cuồng Chiến. Tuy nhiên, các cập nhật còn lại của bản cập nhật 10.2 sẽ thực sự có lợi cho họ.

Đầu tiên hãy xem thay đổi về trang bị, Huyết Kiếm và Cuồng Đao Guinsoo là những vật phẩm cần thiết nhất cho Olaf kể từ đầu mùa 2 đến giờ. Ở phiên bản 10.2 này, Huyết Kiếm có một buff đáng kể khi tăng phần trăm hồi máu từ 40% lên 50%. Cùng với đó, Cuồng Đao Guinsoo cũng được buff nhẹ khi tăng tốc đánh từ 4% lên 5%.

Thứ hai, một tướng Cuồng Chiến khác cũng nhận được một buff khá quan trọng, đó là Sion. Gã được buff mana khởi đầu của mình từ 50 lên 75. Và điều này sẽ cho phép Sion bổ búa sớm hơn và như vậy sẽ giúp Sion có thể câu giờ cho Olaf cho đến lúc Olaf có thể thi triển kỹ năng của mình.

Một số chiến thuật hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý 10.2

Cuối cùng, đội hình Cuồng Chiến có thể kết hợp thêm với một số tướng khác để lấy thêm buff hiệp lực. Với đội hình Cuồng Chiến Cát từng khá hiệu quả trong meta game trước đây thì hiện tại, Sivir đã bị nerf số lần bật đòn đánh theo cấp sao, do đó sức mạnh của cô nàng cũng bị giảm sút nên cô không còn là lựa chọn chủ yếu cho đội hình này.

Ngoài ra, các Kiếm Khách trong phiên bản này cũng đã bị nerf khiến tỉ lệ phần trăm đòn đánh thường bị giảm từ 40% xuống còn 35% và không thể trữ đòn đánh đó. Nên hiện tại, nếu muốn pick Cuồng Chiến Cát bạn hãy chọn Kha’Zix, sau đó thêm Nocturne hoặc Qiyana và ưu tiên build Kiếm Ma Youmuu để lấy buff 3 Sát Thủ nhé.

Kindred sẽ là carry chính tốt nhất?

Một số chiến thuật hiệu quả trong Đấu Trường Chân Lý 10.2

Sự kết hợp giữa Vô Cực Kiếm và Găng Bảo Thạch đã chứng kiến sự gia tăng lớn về mức độ thiệt hại mà bộ đôi trang bị này gây ra. Sự kết hợp này sẽ là một mối đe dọa thực sự nếu được trang bị cho một tướng trong đội hình Lửa.

Kindred có vẻ như là cái tên thích hợp để có combo trang bị này trong phiên bản 10.2 vì cô cũng là tướng Lửa.Kỹ năng của Kindred chí mạng rất tốt khi cô có trong tay Găng Bảo Thạch, hơn nữa Kindred cũng vừa được fix bug trong phiên bản này nên khó ai có thể cản được cô nàng.

Như thể người chơi cần một lý do khác để cho Kindred làm carry chính. Cả Bóng Tối và Lửa cũng đều nhận được buff. Sáu Lửa giờ đây thêm 10% sát thương và 6 Bóng Tối tạo thêm 15% sát thương và có thêm 1 giây thời gian tăng hiệu ứng sát thương.

Cho dù Kindred xuất hiện ở đội hình Triệu Hồi Bóng Tối hoặc ở team 6 Lửa thì cô nàng cũng xứng đáng làm carry chính trong team. Hy vọng rằng cô nàng sẽ xuất hiện nhiều hơn trong meta game hiện tại.