Các công ty đang hoạt động trực tuyến bằng cách sử dụng các trang web, bao gồm các trang web thương mại điện tử, đang dựa vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho sự thành công của các doanh nghiệp của họ. SEO là một chiến lược tiếp thị Internet mạnh mẽ và đã được chứng minh, hướng lưu lượng truy cập chất lượng đến trang web của bạn, có thể chuyển đổi thành doanh số.

Sai lầm cần tránh khi tăng cường SEO trang web của bạn

Tối ưu hóa trang web của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Với dòng nội dung được tạo ra và xuất bản trực tuyến mỗi giây, cuộc cạnh tranh trở nên gay gắt. Một giải pháp cho việc này là áp dụng các kỹ thuật tối ưu hóa phù hợp cho trang web và nội dung của bạn. Với điều này, trang web của bạn có thể vào trang đầu tiên của tìm kiếm Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã đi sai hướng trong việc làm SEO, dẫn đến lưu lượng truy cập ít hơn và tỷ lệ chuyển đổi thấp. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách đạt được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả , chúng tôi đã liệt kê các lỗi SEO phổ biến sau đây mà bạn nên tránh:

1. Cung cấp nội dung không liên quan

Một trang web sản xuất nội dung có liên quan có cơ hội xuất hiện cao trong trang đầu tiên trên bất kỳ tìm kiếm nào trên Google. Với điều này, một trang web phải đưa ra nội dung độc đáo và có liên quan về những gì nó đang quảng cáo trực tuyến.

Sai lầm cần tránh khi tăng cường SEO trang web của bạn

Càng nhiều càng tốt, không tạo ra nội dung rẻ tiền và không có ích vì các công cụ tìm kiếm có cách lọc nội dung này. Bạn phải tập trung vào các chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn muốn đọc và có giá trị đối với họ.

2. Sử dụng từ khóa sai

Từ khóa có ý nghĩa trong việc tối ưu hóa nội dung của bạn. Thật không may, rất nhiều trang web sử dụng các từ khóa sai. Ngoài việc thành thạo các sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn cũng cần biết và hiểu các từ khóa mà khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng trong tìm kiếm của họ trên Google để họ tìm thấy doanh nghiệp của bạn.

Sai lầm cần tránh khi tăng cường SEO trang web của bạn

Để có được từ khóa phù hợp, trước tiên bạn phải thực hiện nghiên cứu bằng các công cụ như Google Adwords Keyword Planner, SEMrush, Moz Keyword Explorer và Google Trends. Sử dụng các từ khóa tương tự trong nội dung web của bạn để dẫn người tìm kiếm đến trang web của bạn.

3. Không bao gồm các liên kết nội bộ có liên quan

Liên kết nội bộ dẫn khách truy cập trang web của bạn đến các trang kêu gọi hành động và các trang liên quan khác trên trang web của bạn. Một sai lầm trong tối ưu hóa là một số không thêm các liên kết liên quan.

Sai lầm cần tránh khi tăng cường SEO trang web của bạn

Giúp khách truy cập của bạn tận dụng tối đa trang web của bạn. Thực hiện việc này bằng cách thêm các liên kết nội bộ vào nội dung có liên quan hoặc bổ sung cho trang hiện tại mà họ đang tham gia. Bạn không chỉ mang lại giá trị cho họ mà còn cung cấp thông tin cho các trang khác trên trang web của bạn. Đây là một cách tốt để tăng lưu lượng truy cập trên trang web của bạn, dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

4. Không tối ưu hóa hình ảnh và video

Hình ảnh và video không được tối ưu hóa có thể làm chậm thời gian tải trang web của bạn. Bạn phải tối ưu hóa hình ảnh và video của mình bằng cách định dạng chúng dưới dạng tệp .jpg và hình ảnh vector dưới dạng tệp .png. Bạn phải bao gồm các từ khóa cũng như văn bản thay thế của hình ảnh của bạn.

Sai lầm cần tránh khi tăng cường SEO trang web của bạn

Video cũng phải được tối ưu hóa cho SEO. Lưu trữ tệp video của bạn trong một thư mục và tạo sơ đồ trang web video có thể lập chỉ mục video của bạn. Sử dụng các từ khóa thích hợp cho các mô tả meta của nó. Đừng quên cung cấp một thông điệp kêu gọi hành động.

5. Bỏ qua di động

Khoảng 55% thời gian mua sắm trực tuyến đã được thực hiện bằng điện thoại vào năm 2013. Tỷ lệ này chắc chắn cao hơn vào thời điểm này. Một lỗi SEO phổ biến là không làm cho một trang web di động thân thiện. Trang web và nội dung của bạn phải được định dạng và đáp ứng cho việc sử dụng điện thoại di động. Vì nhiều người đang sử dụng điện thoại thông minh của họ để mở trang web, tối ưu hóa điện thoại di động sẽ giúp bạn có được khách truy cập hài lòng và khách hàng tiềm năng.

Sai lầm cần tránh khi tăng cường SEO trang web của bạn

SEO phù hợp và phù hợp là một cách tuyệt vời để làm cho trang web của bạn phản ứng nhanh và hiển thị cao trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn trang web của bạn được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và nổi bật so với phần còn lại của cuộc thi, bạn cần biết cách tối ưu hóa trang web của mình. Điều này bao gồm tránh các lỗi SEO phổ biến ở trên để hướng lưu lượng truy cập và số lượng đến trang web của bạn.