Tự làm sữa chua phô mai tại nhà

Sữa chua phô mai là món ăn ngon bổ dưỡng chứa nhiều khoáng chất giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Tự làm sữa chua phô mai tại nhà không khó. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa chua phô mai dưới đây để có thể tự chế biến một món ăn ngon cho gia đình nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai

  • 1/2 hộp sữa đặc có đường.
  • 1 hộp sữa chua có đường.
  • 40gr phô mai để ở nhiệt độ phòng, có thể dùng phô mai con bò cười.
  • 220ml sữa tươi không đường.
  • 200ml nước lọc.
  • Rây lọc đã rửa thật sạch và khô.
  • 15 hũ thủy tinh đựng sữa chua rửa thật sạch và khô.
  • Một chiếc thùng xốp có nắp hoặc nồi inox đủ để chứa các hũ thủy tinh.

Cách làm sữa chua phô mai

Bước 1: Cho phô mai vào bát to, nghiền nhão, sau đó cho sữa đặc vào, đánh tan.

Bước 2: Cho sữa tươi, nước lọc vào nồi và bắc lên bếp đun. Khi dung dịch sữa ấm nóng thì tắt bếp. Cho ½ dung dịch sữa tươi vào hỗn hợp phô mai, khuấy đều cho tan. Cuối cùng cho phần còn lại của dung dịch sữa vào cùng.

Bước 3: Đổ nhẹ nhàng hộp sữa chua vào hỗn hợp, khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa qua rây cho mịn.

Bước 5: Rót sữa vào từng hũ thủy tinh nhỏ, đậy nắp hoặc bọc giấy kiếng, sau đó đem đi ủ.

Tự làm sữa chua phô mai tại nhà

Bước 6: Cho nước ấm (khoảng 40 độ C) vào thùng xốp. Xếp các hũ sữa vào và đậy nắp thật kín và ủ trong khoảng 6-12 tiếng.

Bước 7: Hết thời gian ủ, bạn lấy sữa chua phô mai ra, bảo quản tủ lạnh ăn dần.

Cách bảo quản sữa chua phô mai

Sữa chua phô mai nếu để trên ngăn đá có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 tuần. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn nên ăn hết trong vòng 5 ngày.

Tự làm sữa chua phô mai tại nhà

Leave a Reply