Xếp hạng tướng từ yếu đến mạnh Đấu Trường Chân Lý 9.17

Trong bảng xếp hạng tướng Đấu Trường Chân Lý 9.17, bạn cần phải biết được tướng nào mạnh nhất cho đến yếu nhất theo từng giai đoạn game để sử dụng các tướng phù hợp theo đội hình đã build ở các giai đoạn của trận đấu.

Dưới đây là bảng xếp hạng tướng trong Đấu Trường Chân Lý 9.17 từ mạnh đến yếu theo từng giai đoạn với 3 rank S > A > B được chia theo làm ba giai đoạn đó là Đầu Trận, Giữa Trận và Cuối Trận.

Sẽ có những tướng mạnh ở đầu trận nhưng sẽ yếu về khoảng thời gian sau của trận đấu hoặc ngược lại. Giúp bạn được định hướng đội hình của mình ngay từ đầu và tướng nào nên sử dụng trong khoảng thời gian nào.

Top tướng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 9.17

1. Đầu Trận

Mở đầu trận đấu, bạn sẽ có những cái tên quen thuộc trong TOP rank bao gồm Darius, Garen, Kha’Zix, Lucian và Nidalee. Trong số những vị tướng này thì có Lucian đã bị nerf bớt sát thương nhưng vẫn có thể rất bá ở đầu trận nếu stack ổn định trang bị như Dao Điện, Cung Ánh Sáng.

Hai tướng tanker chính là Darius và Garen vẫn ổn với vị trí của mình khi có được buff Hiệp Sĩ. Vùa giúp đồng đội ở mảng sát thương mà vẫn tank tốt cho đến cấp 5-6 ở giữa trận.

Xếp hạng tướng từ yếu đến mạnh Đấu Trường Chân Lý 9.17

Nói về những tướng mạnh và ổn định khác thì Blitzcrank gần như là cái tên đều góp mặt trong mọi đội hình khi có kỹ năng tay dài kéo tướng khá bá của mình. Ahri cũng là cái tên được đánh giá là quân cờ 2 sao khá tốt ở đầu trận với sát thương tay khá ổn định của mình. Ngoài ra, chiêu phép diện rộng và buff Hoang Dã khá mạnh với Nidalee rank S.

2. Giữa Trận

Đi đến giữa trận, những tướng quen thuộc trong meta trước như Draven, Gnar và Akali và Kennen chắc chắn phải là những sự lựa chọn hàng đầu rồi. Kể cả khi bị nerf cũng chưa đủ khi mà Draven vẫn tiếp tục giữ chức vụ carry chính ở mọi đội hình.

Trong khi đó thì Yordle vừa lại được buff thêm tỉ lệ né tránh cũng giúp cho Gnar, Kennen, Poppu mạnh hơn. Nếu không bị nerf kỹ năng thì ngay cả Lulu cũng sẽ được hưởng lợi.

Xếp hạng tướng từ yếu đến mạnh Đấu Trường Chân Lý 9.17

Một số mối đe dọa khác đáng lo ngại bao gồm Pyke, Rengar, Akali với buff Sát Thủ mạnh hơn trước và khi kết hợp với những tướng rank A thì mạnh không kém Đấu Sĩ là bao nhiêu. (Cho’Gath dù bị nerf thì vẫn rất mạnh).

Băng Quốc cũng có thể hưởng lợi khi có Cung Thủ vừa được buff thêm sức mạnh, có thể giúp Ashe và Kindred gần như lọt được vào rank S nếu không quá phụ thuộc vào đội hình mà mình đi chung.

3. Cuối Trận

Xếp hạng tướng từ yếu đến mạnh Đấu Trường Chân Lý 9.17

Đến lúc tàn cuộc, các tướng tanker sẽ lùi về phía sau để nhường top sức mạnh lại cho những tướng carry chính và có thể gây sát thương cao nhất trong team. Trong đó, một số tướng đáng lo ngại nhất bao gồm.

  • Brand với buff Ác Quỷ mới chung với stack trang bị
  • Draven vẫn đơn độc một mình, ghép với Đế Chế, Cuồng Cung và Đại Bác Liên Thanh thì sẽ trở thành một đao phủ thực sự.
  • Gangplank bị nerf nhưng stack trang bị nổ vẫn còn quá bá nếu đem so sánh với những tướng 5 vàng khác.

Những cái tên khác như Jinx hay Swain dù đã bị nerf nhưng với khả năng gây sát thương tốt và ổn định nên vẫn sẽ có “đất diễn” ở giai đoạn cuối trận. Một vài tướng rank A khác sẽ có “khả năng” leo lên rank S nguy hiểm, bao gồm Ahri, Blitzcrank, Akali, Evelynn khi số lần sử dụng các vị tướng này ngày càng tăng.

Dựa vào danh sách và một số gợi ý trong bài viết này, bạn sẽ biết được đội hình của mình cần những nhân sự nào vào những giai đoạn nào trong trận đấu. Dù nếu là một tân binh thì bạn vẫn biết được nên sử dụng những tướng nào vào thời điểm nào trong trận đấu của mình.

Leave a Reply